10 cách

10 cách 'hay ho' tận dụng vỏ chai thủy tinh

Ngày 17/08/2014

Cho dù bạn không phải là một người nghiện rượu thì những chiếc chai thủy tinh vẫn xuất hiện trong nhà của bạn theo nhiều cách khác nhau. Khác với đồ nhựa, vỏ chai thủy tinh khó bán đồng nát, khó tái chế vì hình dáng và kích thước tương đối lớn, không đồng đều. Nếu vứt linh tinh làm chai bị vỡ còn tiềm ẩn khả năng gây thương tích cho con người.

Thay vào đó, tại sao bạn không thử tận dụng lại chúng để sáng tạo thành đồ vật hữu ích trong gia đình. Cùng Nhà đẹp tham khảo 10 ý tưởng "biến hóa" vỏ chai thủy tinh tuyệt vời sau đây:

1. Lưu trữ giày boot mùa đông

Điều này không có nghĩa bạn phải cố gắng nhét đôi boot của mình vào trong chai thủy tinh. Nếu bạn có những đôi boot cao cổ và luôn gặp thất bại trong việc giữ dáng cho chúng, đặc biệt là giữ cho phần cổ không bị "gãy", giải pháp đơn giản là nhét chai thủy tinh vào trong đôi boot để giữ chúng đứng thẳng.

2. Xây tường rào

Chai thủy tinh bỏ đi có thể được sử dụng để xây tường rào xung quanh nhà hoặc tường bao trang trí quanh vườn. Muốn bức tường chắc chắn, bạn phải chuẩn bị thêm cả xi măng.

3. Bình cắm hoa

Sử dụng chai thủy tinh làm bình cắm hoa trang trí trong nhà, nơi làm việc không còn quá xa lạ. Nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn có thể phun một lớp sơn bảng đen phủ kín bên ngoài chai thủy tinh, chờ lớp sơn khô hẳn và sau đó, dùng phấn vẽ thêm họa tiết hoặc viết những thông điệp hay lên đó tùy thích.

4. Chuông gió

Ít ai có thể ngờ rằng chai thủy tinh có thể được chế tạo thành chuông gió. Thực tế, những chiếc chuông gió thủy linh luôn lộng lẫy và phát ra những âm thanh tuyệt vời, làm không gian sống của bạn thêm sinh động.

5. Dụng cụ tưới nước cho cây

Úp ngược chiếc chai thủy tinh - cắt đôi hoặc không, cắm xuống đất để tưới nước cho cây. Trước đó, bạn cần đục một lỗ xuyên qua phần nút chai, đổ đầy nước vào bên trong và nút chai thật chặt. Chiếc lỗ cho phép nước thoát ra ngoài từ từ, cung cấp độ ẩm ổn định cho cây.

6. Chụp nến

Những chiếc vỏ chai thủy tinh này có thể bảo vệ những ngọn nến không bị tắt khi để ở nơi có gió. Ý tưởng này đặc biệt phù hợp khi sử dụng nến trong các hoạt động ngoài trời vào ban đêm.

7. Thiết kế nhà kính

Sáng kiến tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là nhà kính. Ngôi nhà kính này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt công cộng ở Palo Alto, California (Mỹ). Điểm độc đáo chính của nó là kính được thay thế hoàn toàn bằng những chai thủy tinh màu trắng trong suốt. Thực tế, thủy tinh có thể được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng và tạo nên điểm nhấn kiến trúc khó quên.

8. Chậu cây tự tưới nước

Đầu tiên, cắt đôi chai thủy tinh, nhớ mài nhẵn phần miệng vừa cắt để tránh bị thương. Đổ nước đầy 2/3 nửa chai bên dưới, úp ngược phần cổ chai chồng lên trên. Đổ đầy đất vào nửa chai thủy tinh phía trên, rồi trồng cây như bình thường. Bộ rễ của cây sẽ tự động vươn dài xuống, qua cổ chai và hút nước để nuôi cây. Ý tưởng này cho phép bạn chiêm ngưỡng được bộ rễ của cây lớn lên hàng ngày.

9. Đèn chiếu sáng

Không có gì đơn giản hơn việc chế tạo ra một chiếc đèn làm bằng chai thủy tinh. Bạn tìm mua một bộ đèn led dây, từ từ nhét chúng vào trong chai và cắm điện khi sử dụng. Loại đèn này không phát ra quá nhiều ánh sáng nên thích hợp dùng làm đèn ngủ hoặc trang trí.

10. Chân nến

Thiết kế chân nến sáng tạo này hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với vật liệu dễ kiếm, giá rẻ. Ngoài ra, bạn không còn phải lo chân nến bị dính sáp nến làm mất đi vẻ đẹp ban đầu cũng như khó vệ sinh nữa nhé.