47 triệu USD cho nhà máy sản xuất chai thủy tinh

47 triệu USD cho nhà máy sản xuất chai thủy tinh

Ngày 17/08/2014

(VEN) - Công ty TNHH thủy tinh O-I BJC Việt Nam vừa khai trương nhà máy sản xuất chai lọ thủy tinh có công suất 75.000 tấn sản phẩm với công nghệ tiên tiến tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tập đoàn Owens-Illinois (O-I) của Mỹ - nhà sản xuất chai lọ thủy tinh lớn nhất thế giới - cùng Công ty Berli Jucker Public Company Limited (BJC) của Thái Lan và Tổng công ty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã công bố đầu tư vào nhà máy này khoảng 47 triệu USD (gần 1.000 tỷ đồng).
Bước đầu, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 75.000 tấn sản phẩm mỗi năm, chủ yếu là các sản phẩm chai lọ cao cấp có thể tái sử dụng nhằm cung cấp cho các ngành sản xuất bia, nước giải khát, thực phẩm, rượu, cồn và dược phẩm.
Nhà máy mới được trang bị 4 dây chuyền sản xuất với công suất 84.000 tấn sản phẩm thủy tinh mỗi năm, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại thị trường Việt Nam. Nhà máy còn được trang bị một lò nấu thủy tinh, ba dây chuyền thổi thủy tinh và hai dây chuyền in nhãn. Nhà máy tuyển dụng gần 450 nhân viên, chủ yếu đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhà máy mới này sẽ thay thế cho cơ sở sản xuất tại quận 4, TP.HCM của liên doanh. Việc chuyển địa điểm nhà máy được thực hiện theo kế hoạch phát triển đô thị của thành phố.
Ông Al Stroucken, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành O-I cho biết, O-I BJC hiện là nhà sản xuất chai lọ thủy tinh hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho hầu hết những công ty nội địa và quốc tế chuyên sản xuất thực phẩm và đồ uống trên toàn quốc.
O-I hiện có hơn 80 nhà máy sản xuất chai lọ thủy tinh trên toàn cầu. Tập đoàn này cũng đã có lịch sử 60 năm hợp tác với BJC tại Thái Lan. Đối với Sabeco, BJC đã hợp tác trong 10 năm qua./.
Kim Hoàng