Cách trang trí đồ thủy tinh trở nên độc đáo

Cách trang trí đồ thủy tinh trở nên độc đáo

Ngày 17/08/2014

Sử dụng cách trang trí đồ thủy tinh bằng vẽ kính dưới đây,bạn sẽ dễ dàng trang trí đồ thủy tinh thật lung linh và độc đáo!
Với cách trang trí đồ thủy tinh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
- Cốc thủy tinh hay đồ thủy tinh cần trang trí - Các tuýp sơn vẽ kính nhiều màu sắc khác nhau
- Bút vẽ kính hoặc tuýp sơn vẽ kính có đầu ngòi nhỏ, cọ tô màu ngòi nhỏ
- Tăm nhọn
- Cồn và bông mút để lau chùi cốc thủy tinh
- Bản vẽ mẫu: bạn đồ từ các hình vẽ yêu thích, tận dụng các bức hình đẹp hoặc tự vẽCuộn bản vẽ mẫu tròn gọn dạng ống rồi đút vào trong lòng cốc, miết nhẹ tay cho bản mẫu áp sát thành cốc, bạn có thể cần chút băng dính hỗ trợ để bản mẫu ổn định vị trí. Dùng bút vẽ kính hoặc chính đầu ngòi nhỏ của tuýp sơn vẽ kính để vẽ lên bề mặt ngoài cốc, tô theo hình bản mẫu hiện sau lớp thủy tinh. Sau khi vẽ xong, bạn bỏ mẫu giấy ra và phần vẽ của bạn trên cốc trông như một bản in riêng có sẵn. Dùng đầu mũi dao trổ để cắt tách các phần sơn chờm ra ngoài ý muốn.

Các mảng màu lớn bạn tô bằng cọ ngòi nhỏ, nên tô lần lượt từng mảng cùng màu. Đợi nét vẽ khô mới tô và đợi màu tô thứ nhất khô mới tô sang màu thứ hai. Nếu miệng cốc rộng hơn đáy thì bạn nên úp cốc xuống cho nó vững vàng hơn, dễ tô vẽ hơn.

Những phần tô màu quá hẹp thì bạn chỉ cần bóp chút sơn vào rồi dùng đầu tăm di sơn cho loang đủ khoảng màu cần tô, có thể kéo đầu tăm cho sơn đi theo các đường kẻ vẽ cùng màu mà không phải sử dụng tới bút vẽ kính nữa.

Sau cùng bạn vẽ các chi tiết trang trí nhỏ. Đợi sơn khô thì lau chùi vệ sinh bề mặt cốc bằng mút thấm cồn.

Không quá khó để bạn thực hiện cách vẽ kính thú vị này ứng dụng vào trang trí đồ thủy tinh trong nhà thật đẹp mắt. Hãy bắt đầu bằng cách vẽ trang trí cho những vật dụng nhỏ như chiếc cốc của bạn.

Chọn một mẫu vẽ phố cổ và thổi hồn hình ảnh này vào chiếc cốc thủy tinh đơn điệu, bạn sẽ thấy hiệu quả hết sức thú vị đấy! Không cần bạn quá khéo tay, vì thực chất chỉ là tô theo hình mẫu có sẵn hiện rõ qua lớp thủy tinh trong suốt mà thôi! Chúc bạn thành công với cách trang trí đồ thủy tinh này nhé!
Nếu là lần đầu vẽ kính, hãy chọn cốc dạng ống trụ để vẽ trang trí thêm long lanh bạn nhé!