Phù phép chai thủy tinh thành đèn ngủ lung linh

Phù phép chai thủy tinh thành đèn ngủ lung linh

Ngày 25/08/2014
Cái này mà chế tặng đối tượng cưa cẩm thì có mà "chết đứ đừ" luôn ý!
Để có thành phẩm hoàn thiện mình cần những gì nhỉ?

- 1 chai thủy tinh
- Giấy nhám (hay giấy ráp)
- Sơn xịt nhám (loại sơn để làm mờ kính)
- Dây điện
- Đèn LED màu (màu nào thì tùy các ấy chọn)
- Máy hàn (có thể đi mượn hoặc thuê ở các cửa hàng cơ khí)
- Kẹp pin 9V, pin 9V
- Nút điện trở (thường gọi tắt là điện trở, số lượng tùy thuộc vào số đèn LED)
- Kéo


Cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cần làm sạch chai thuy tinh cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó, ta lấy giấy nhám đánh cho hết phần sơn in trên vỏ. Như vậy thì “đèn” của chúng mình sẽ đẹp hơn đó!

Bước 2: Đặt chai ra chỗ thông thoáng, lót báo xung quanh (nếu cần) và xịt sơn nhám lên toàn bộ chai. Chờ cho sơn khô hoàn toàn. Bước này sẽ giúp chiếc đèn ngủ của chúng mình không bị chói mắt quá đấy!Bước 3: Chúng mình nối 2 sợi dây điện với 2 đầu dây của kẹp pin. Hàn 1 đầu dây điện với điện trở. Hàn đèn LED với đầu dây điện còn lại nhé!Nút điện trở ở đây có tác dụng khống chế dòng điện qua tải cho phù hợp. Vì hiệu điện thế của đèn LED chỉ khoảng 3V nhưng ta lại có nguồn 9V. Thế nên, ta có thể đấu nối tiếp bóng đèn với nút điện trở để sụt áp bớt 6V bằng bộ phận này.

Bước 4: Thả đoạn dây đèn vào trong chai, để thừa đầu kẹp pin ở ngoài.
Bước 5: Nếu có thể, chúng mình cần khoan trên nắp chai và lồng dây qua như thế này cũng hay. Bây giờ, chỉ cần nối với pin nữa là xong rồi.Xem thử độ huyền ảo của đèn nào!


Màu xanh mát lạnh nhưng hợp với mùa hè hơn phải không nào?
Màu trắng tinh khiết, dịu nhẹ nhé. Cái này làm đèn ngủ được đó chứ?Màu đỏ hơi rực chút nhưng ấm áp, rất hợp với mùa lạnh đấy! Không thì các bạn dùng để trang trí tông xuyệt tông với phòng cũng được.


Tùy vào sự sáng tạo, sở thích mà chúng mình bố trí màu cho thích hợp với mục đích sử dụng nhé. Ngoài các đèn đơn sắc trên, chúng mình có thể mua loại đèn đổi màu cho vui mắt nữa đó!